Bảo mật tài khoản Facebook hiệu quả với 6 bước

Vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng đang xôn xao, lo lắng với hàng loạt tài khoản Facebook (đa số là của người nổi tiếng) bị chiếm và đổi thành những cái tên không mấy là hay cho lắm. Vì vậy minh xin chia sẻ với các bạn 6 bước để nâng cao khả năng "phòng vệ" cho tài khoản của mình.


1. Quản lý chặn (Block)

Vào tính năng theo thứ tự: Setting > Blocking ​

Đôi khi bạn cảm thấy rất "ức chế" với những lời mời sử dụng ứng dụng, chơi game, quảng cáo. Đôi khi bạn vô tình click vào thì sẽ bị mất nick ngay. Nếu gặp tình trạng trên hãy vào menu Blocking. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh chặn những thứ không mong muốn.

2. Địa chỉ liên lạc tin cậy (Trusted Contacts)

Vào tính năng theo thứ tự: Setting > Security > Trusted Contacts​

Trường hợp bạn mất nick Facebook nhọ hơn là mất luôn cả email, số điện thoại. Thì tính năng này sẽ giúp bạn khôi phục lại tài khoản Facebook thông qua xác nhận từ những người bạn mà bạn đã thiết lập tin cậy trước đó.

3. Xét duyệt đăng nhập (Login Approvals)

Vào tính năng theo thứ tự: Setting > Security > Login Approvals 

Tính năng này sẽ làm tốn nhiều thời gian và phức tạp, không phụ hợp với ai hay di chuyển vì yêu cầu bạn nhập một mã xác thực mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình từ một trình duyệt khác.

4. Cảnh bảo đăng nhập qua email hay số điện thoại (Login Alerts)


Vào tính năng theo thứ tự: Setting > Security > Login Alerts 

Khi có một ai đó đăng nhập vào tài khoản của bạn từ bất cứ thiết bị, trình duyệt nào bạn sẽ nhận được thông báo thông tin về thời gian, địa điểm và thiết bị qua email và số điện thoại tùy thuộc bạn lựa chọn cái nào.​

5. Kiểm tra và quản lý lịch sử thiết bị đăng nhập ( Your Browsers and Apps ) 

Vào tính năng theo thứ tự: Setting > Security > Your Browsers and Apps

Cách này sẽ giúp quản lí tất cả các lịch sử đăng nhập vào tài khoảng của bạn, ở bất kì đâu trên thế giới đồng thời nó cũng giúp bạn xóa các lần đăng nhập cảm thấy không tin tưởng thiết bị này bằng cách thoát từ xa.

6. Kiểm tra địa điểm đã đăng nhập ( Where You're Logged In )


Vào tính năng theo thứ tự: Setting > Security > Where You're Logged In

Tại đây bạn có thể biết được địa điểm nào đang và đã đăng nhập vào tại khoảng Facebook của mình. 

Lưu ý​:

Trường hợp đang kiểm tra bằng 6 thao tác trên, bạn vô tình bắt gặp hay nghi ngờ về lượt truy nhập đó mà không phải do mình thực hiện. Thì nên xóa ngay để tránh tình trạng bị rò rỉ thông tin của mình và mất nick. Hy vọng 6 mẹo trên sẽ giúp ích các bạn, yên tâm hơn khi sử dụng Facebook.





Share this with short URL: Get Short URLloading short url
13:25:00 13:25:00