Kinh nghiệm đăng ảnh lên Facebook đẹp hơn

Dù đăng ảnh dạng status hay album thì bạn cũng cần lưu ý thứ tự sắp xếp lẫn số lượng ảnh đăng tải.
Sau những ngày du Xuân nhân dịp Tết Ất Mùi 2015, chắc hẳn mỗi người đều có rất nhiều hình ảnh đẹp và muốn chia sẻ lên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, nếu đăng tải không chọn lọc thì những bức ảnh khi xuất hiện trên Facebook sẽ có bố cục không đẹp, thậm chí khiến nhiều người không kịp xem chúng.
Đăng ảnh lên Facebook cần chú ý chọn lọc và sắp xếp thứ tự hợp lý
Đăng không quá 5 ảnh trong một status

Facebook cho phép chọn nhiều ảnh để đăng kèm status, tuy nhiên số ảnh tối đa hiển thị trên News Feed để mọi người nhìn thấy chỉ là 5 hình. Do đó, theo kinh nghiệm, người dùng nên đăng chỉ 1 bức ảnh, hoặc nếu đăng nhiều thì nên chọn là 4 hoặc 5. Ở chế độ 4 hoặc 5 ảnh, Facebook sẽ sắp xếp chúng đẹp mắt hơn.
Đặc biệt, ở chế độ 4 ảnh, bạn nên chọn bức ảnh đầu tiên là ảnh dạng ngang để ảnh hiển thị to, rõ hơn so với 3 bức ảnh còn lại. Để 4 ảnh hiển thị đẹp nhất thì 3 bức ảnh sau nên chọn ảnh dạng vuông.


Chọn những bức ảnh đẹp để đăng đầu album

Nếu đăng ảnh dạng album, bạn nên chọn lựa những bức ảnh đẹp (khoảng 5 tấm) để đặt đầu trong album. Đây sẽ là những bức ảnh đại diện cho album và hiển thị trên News Feed cho bạn bè cùng thấy. Các bức ảnh còn lại chỉ có thể xem được khi truy cập vào album.

Sắp xếp ảnh khoa học

Đây là yếu tố cần đặc biệt lưu ý khi đăng ảnh dạng album. Theo đó, những bức ảnh liên quan nhau nên sắp xếp liền kề để người xem dễ theo dõi, giúp album ảnh của bạn đẹp hơn trong mắt mọi người.

Nguồn: Danviet.vn
Share this with short URL: Get Short URLloading short url
21:55:00 21:55:00