Hướng dẫn cách "tàng hình" hoàn toàn trên Facebook

Nếu bạn muốn ẩn mình trên Facebook trong một thời gian mà không muốn ai nhìn thấy mình, không muốn thấy ai liên lạc nhưng lại không muốn đóng tài khoản của mình thì hãy làm theo hướng dẫn trong bài viết này để tàng hình hoàn toàn trên Facebook.



Sau khi hoàn tất các bước sau, không ai có thể xem các hoạt động, hình ảnh hay các bài viết của bạn nữa. Lưu ý rằng bạn có thể không cần phải làm theo hết các bước dưới đây mà có thể lựa chọn.

Đầu tiên, nhấn vào biểu tượng cái ổ khóa ở góc trên bên phải màn hình, sau đó chọn vào "Xem thiết lập khác".



Sau khi nhấn vào trang sẽ chuyển bạn đến phần thiết lập các điều khoản riêng tư trên Facebook. Đầu tiên, bạn chọn "Chỉ mình tôi" trong mục "Ai có thể nhìn thấy các bài đăng sau này của bạn?".


Bạn có thể thay đổi quyền xem các bài viết trước đây của bạn bằng cách nhấp vào nút "Giới hạn bài đăng trước đây" trong phần "Giới hạn người xem cho các bài đăng bạn đã chia sẻ với bạn của bạn bè hay công khai?". Sau khi hoàn tất Facebook sẽ thay đổi quyền xem của tất cả các bài viết trước đây của bạn thành "Bạn bè".



Chuyển sang phần "Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn?", chọn "Bạn của bạn bè" thay cho "Mọi người", điều này sẽ làm giảm việc nhận được các lời mời kết bạn từ một số người mà bạn không thích.



Bạn cần hạn chế những người có thể gửi tin nhắn đến mình, chuyển đến phần "Tôi muốn lọc tin nhắn của ai vào hộp thư đến của mình?" rồi chuyển từ "Lọc cơ bản" sang "Lọc nghiêm ngặt".



Để hạn chế những người có thể tìm kiếm bạn bằng cách sử dụng địa chỉ email của bạn, hãy chuyển từ "Mọi người" sang "Bạn bè" ở phần "Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng địa chỉ email mà bạn đã cung cấp?".



Tương tự bạn cũng làm như thế ở phần "Ai có thể tìm kiếm bạn bằng việc dùng số điện thoại mà bạn đã cung cấp?".

Đây là một phần khá quan trọng, mọi người có thể dùng Google để tìm kiếm các nội dung mà bạn đã chia sẻ, bỏ dấu tick ở phần "Hãy để các công cụ tìm kiếm khác liên kết dòng thời gian của bạn" tại mục "Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời gian của bạn không?".



Nhấn vào mục "Dòng thời gian và gắn thẻ" để hạn chế những người có thể gửi và xem những thứ có trên Timeline của bạn, hãy chuyển sang chế độ "Chỉ mình tôi" ở các phần "Ai có thể đăng lên dòng thời gian của tôi?", "Xem lại những gì người khác thấy trên dòng thời gian của bạn", "Ai có thể xem các bài viết mà bạn được gắn thẻ trên dòng thời gian của mình?", "Ai có thể xem nội dung mà người khác đăng lên dòng thời gian của bạn?" và "Khi bạn muốn gắn thẻ ai trong một bài viết, bạn muốn thêm ai vào đối tượng nếu họ chưa có trong đó?".



Tiếp tục, bạn chuyển sang chế độ "Bật" tại các phần còn lại, riêng tùy chọn cuối cùng bạn chuyển sang "Không ai cả".

Facebook có tính năng cho phép người dùng sử dụng chức năng Theo dõi để theo dõi các hoạt động của bạn mà không cần kết bạn, vì vậy các kẻ xấu có thể lợi dụng sơ hở này để lấy cắp thông tin của bạn, do đó bạn chuyển sang phần "Theo dõi" và chuyển sang chế độ "Bạn bè" tại phần "Ai có thể theo dõi tôi?".



Nhấn vào phần "Quảng cáo". Tùy chọn sau sẽ giúp bạn ngăn không cho tên hoặc thông tin của bạn xuất hiện trên một trang quảng cáo nào đó được liên kết đến Facebook. Đối với các trang web bên thứ ba, chọn "Không ai cả", làm tương tự với phần "Quảng cáo và bạn bè".



Cuối cùng, nhấn vào phần Ứng dụng, chọn Chỉnh sửa và Vô hiệu hóa nền tảng ở phần "Các ứng dụng, website và phần bổ trợ" để ngăn chặn người khác thấy thông tin của bạn trong các ứng dụng cũng như chọn chế độ "Chỉ mình tôi" ở phần "Phiên bản cũ của Facebook cho di động".
Share this with short URL: Get Short URLloading short url
01:34:00 01:34:00